ชุดยูนิฟอร์มสำเร็จรูปกับแบบสั่งตัดต่างกันอย่างไร

Key Takeaways : 

– ปัจจุบันการเลือกซื้อยูนิฟอร์มของแต่ละองค์กรมีความสะดวกสบายมากขึ้น จากในอดีตที่ต้องสั่งตัด แต่ในปัจจุบันมีผู้ผลิตที่ได้ออกแบบยูนิฟอร์มสำเร็จรูปขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และคุ้มค่าในการใช้งาน โดยได้ออกแบบยูนิฟอร์มสำหรับหลากหลายอาชีพ

– ยูนิฟอร์มสำเร็จรูปมีข้อดีในหลาย ๆ ด้าน แต่ทั้งนี้การที่องค์กรจะเลือกสั่งยูนิฟอร์มสำเร็จรูปให้พนักงาน จำเป็นต้องรู้วิธีเลือกที่ถูกต้องด้วย

ปัจจุบันองค์กรให้ความสำคัญกับการเลือกยูนิฟอร์มให้พนักงานมาก ๆ เนื่องจากยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่สะท้อนภาพลักษณ์ขององค์กร  นอกจากนี้การที่พนักงานสวมยูนิฟอร์มหรือชุดสำนักงานยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัททั่วไปที่ทำงานออฟฟิศหรือพนักงานที่ต้องทำงานเฉพาะทาง เช่น ช่างเทคนิค , ช่างไฟฟ้า , ช่างประปา , ช่างยนต์ เป็นต้น ซึ่งสมัยก่อนส่วนใหญ่มักจะใช้วิธีสั่งตัด แต่ในปัจจุบันได้มีการผลิตยูนิฟอร์มสำเร็จรูปออกมาเพื่อให้สะดวกต่อการสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก สามารถสั่งซื้อได้ภายในเวลารวดเร็ว มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งาน 

ชุดยูนิฟอร์มสำเร็จรูปและยูนิฟอร์มสั่งตัด

ยูนิฟอร์มสำเร็จรูป คืออะไร

ชุดยูนิฟอร์มสำเร็จรูป คือ ยูนิฟอร์มที่ผู้ผลิต ได้ตัดเย็บตามรูปแบบมาตรฐานของยูนิฟอร์มแต่ละประเภท เช่น ยูนิฟอร์มของหน่วยงานราชการ , ยูนิฟอร์มของรัฐวิสาหกิจ , ยูนิฟอร์มสำหรับช่างประเภทต่าง ๆ เป็นต้น โดยไม่ได้ทำขึ้นเพื่อใครคนใดคนหนึ่ง แต่จะทำขนาดมาตรฐานของคนทั่วไปเป็นจำนวนมาก แล้วจึงวางจำหน่ายตามช่องทางการจำหน่ายสินค้ารูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อตามต้องการ ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการลูกค้า

ยูนิฟอร์มสั่งตัด คืออะไร

ชุดยูนิฟอร์มสั่งตัด คือ ยูนิฟอร์ม ที่สั่งตัดเย็บตามสัดส่วนของแต่ละคน มีขั้นตอนการสั่งตัด มีการวัดสัดส่วนร่างกาย เลือกเนื้อผ้า เลือกแบบ ต้องใช้เวลาในการตัดเย็บนานพอสมควร และมีค่าใช้จ่ายในการตัดที่สูงกว่าแบบยูนิฟอร์มสำเร็จรูป

ชุดยูนิฟอร์มสำเร็จรูปสำหรับช่างที่พบได้บ่อย

– ชุดยูนิฟอร์มช่างแบบชุดหมี 

ไม่ว่าจะเป็นแบบแขนยาว หรือแบบแขนสั้น ถูกออกมากระชับใส่สบายปลอดภัยจากการทำงาน เบา ไม่ร้อนเหมาะกับอากาศเมืองไทย ป้องกันสะเก็ดไฟได้ดี ชุดหมีอาจจะทำได้หลากหลาย ในปัจจุบันผู้ผลิตชุดยูนิฟอร์มสำเร็จรูปจะมีเนื้อผ้าให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของงานช่างแต่ละประเภท เช่น ชุดยูนิฟอร์มช่างแบบชุดหมีที่ตัดด้วยผ้าเวสปอยท์ จะสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน เหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับความร้อน ไฟ และน้ำมัน ในขณะที่ชุดยูนิฟอร์มช่างแบบชุดหมีที่ตัดด้วยผ้าเสิร์ท จะมีความหนาแต่นุ่ม เนื้อผ้าทนทาน เหมาะสำหรับเป็นชุดยูนิฟอร์มโรงงานทั่วไป เป็นต้น

– ชุดยูนิฟอร์มช่างแบบเสื้อช็อป

เสื้อช็อปเป็นชุดยูนิฟอร์มช่างสำหรับใช้ในการปฏิบัติงาน ส่วนใหญ่แล้วมักใช้กันในงานโรงงาน เช่น วิศวะ  ช่างยนต์ ฯ  โดยเนื้อผ้าของเสื้อช็อปที่ดี จะมีคุณสมบัติในการปกป้องผู้สวมใส่จากสิ่งที่มีความเสี่ยงกว่าปกติได้ เช่น ช่วยปกป้องจากกระแสไฟฟ้าสถิต สะเก็ดไฟจากงานเชื่อมโลหะ เป็นต้น ดังนั้น การเลือกเนื้อผ้าในการผลิตเสื้อช็อป จึงจำเป็นต้องเลือกให้ดี เพื่อให้ได้เสื้อช็อปที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพราะต้องให้ความสำคัญด้านความปลอดภัย 

วิธีเลือกยูนิฟอร์มช่างสำเร็จรูป

– เลือกเนื้อผ้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ถึงจะเป็นชุดฟอร์มแบบเดียวกัน แต่ใช้ผ้าในการตัดเย็บที่ต่างกันก็จะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น

  •      ผ้าเวสปอยท์ (Cotton 100%)  มีให้เลือกทั้งแบบเส้นคู่และเส้นเดียว ทอแน่น เนื้อผ้าเรียบนุ่ม สีไม่ตก ทนทานต่อความร้อนและการติดไฟ และป้องกันไฟฟ้าสถิตได้ดี มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับใส่ในงานที่เกี่ยวข้องกับความร้อนและไฟ เช่น ชุดช่างเชื่อม ยูนิฟอร์มโรงงาน ฯ
  •      ผ้าเสิท  เนื้อผ้ามีน้ำหนัก หนา นุ่ม แข็งแรงทนทาน ราคาประหยัด ใช้งานได้ยาวนาน มีความยืดหยุ่นสูง ซักแล้วไม่เป็นขน เหมาะสำหรับใช้เป็นชุดยูนิฟอร์มโรงงานทั่วไป
  •      ผ้าซุปเปอร์คอมทวิว (Poly 65% , Rayon 35%)  เนื้อผ้าที่มีส่วนผสมของเรยอน มีความหนานุ่ม มันเงา เหนียว ทนทานต่อการฉีกขาดได้ดีมาก และเป็นเนื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อมเหงื่อ ใส่แล้วไม่ร้อน ซักง่ายผ้าไม่หด ไม่ยับง่าย ทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา เหมาะสำหรับใช้ทำชุดยูนิฟอร์มทั่วไปในโรงงาน
  •      ผ้าดีวาย (Polyester 100%)  เนื้อผ้าแบบลื่น ซักง่าย สีไม่ตก เวลารีดจะจับจีบสวยงาม ง่ายต่อการดูแลรักษา ราคาประหยัด เหมาะสำหรับใช้ผลิตเสื้อผ้าได้หลายรูปแบบ เช่น หมวก ผ้ากันเปื้อน ชุดยูนิฟอร์ม ฯ 

– เลือกให้เหมาะกับการใช้งานช่างในแต่ละประเภท

ควรเลือกประเภทของผ้าให้เหมาะสมกับงานช่างแต่ละประเภท นอกจากนี้ยังต้องเลือกรูปแบบของชุดยูนิฟอร์มช่างให้เหมาะกับงานด้วย อย่างเช่น งานประเภทช่างเชื่อม ช่างซ่อมเครื่องจักร ควรเลือกชุดยูนิฟอร์มช่างแบบชุดหมีที่ผลิตจากผ้าเวสปอยท์ ที่เหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับความร้อน ไฟ และน้ำมัน เป็นต้น

– คุณภาพการตัดเย็บต้องได้มาตรฐาน

ต้องเลือกผู้ผลิตที่ตัดเย็บชุดยูนิฟอร์มสำเร็จรูปที่มีขนาดแต่ละไซซ์เป็นสากล การตัดเย็บต้องมีความเรียบร้อย ต้องเย็บตะเข็บให้แน่น เพื่อความคงทนในการใช้งาน คุ้มค่าคุ้มราคา

ข้อดีของยูนิฟอร์มช่างสำเร็จรูป

– สะดวกในการเลือกซื้อ สามารถเลือกซื้อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อจากหน้าร้าน หรือสั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์ที่ปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย

– รวดเร็วทันใจ หากต้องการรีบใช้ก็สามารถสั่งซื้อมาใช้งานได้ทันที ลดข้อจำกัดในเรื่องของเวลาในการผลิต

– มีรูปแบบที่ได้มาตรฐานให้เลือก และหากยิ่งสั่งซื้อในปริมาณมาก ก็จะยิ่งได้ราคาที่ถูกลง

ข้อที่ด้อยกว่าของยูนิฟอร์มสำเร็จรูปเมื่อเทียบกับยูนิฟอร์มสั่งตัด

– ไม่สามารถกำหนดรูปแบบได้เองแต่สามารถเลือกขนาดและสีได้

– สำหรับบางคนอาจมีปัญหาเรื่องขนาดของชุดที่ไม่พอดีตัวเท่าที่ควร ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ในคนที่หุ่นไม่ได้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน

– หากต้องการชุดยูนิฟอร์มช่างที่ได้คุณภาพดี ต้องสั่งจากผู้ผลิตที่มีคุณภาพ หากสั่งซื้อทางช่องทางในตลาดออนไลน์ทั่วไป เสี่ยงที่จะได้ชุดที่คุณภาพไม่ดี

ชุดยูนิฟอร์มช่างสำเร็จรูป ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับองค์กรที่มีความต้องการใช้ชุดยูนิฟอร์มช่างเป็นจำนวนมาก สิ่งที่สำคัญก็คือ จะต้องเลือกผู้ผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน เนื่องจากต้องคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัยเป็นสำคัญ และถ้าหากองค์กรของคุณกำลังมองหาผู้ผลิตชุดยูนิฟอร์มชุดช่างที่มีคุณภาพอยู่ โอที อินเตอร์เทรด บริษัทชั้นนำที่จัดหา ผลิต และสร้างสรรค์สินค้าเพื่อความปลอดภัยคุณภาพเยี่ยมและชุดทำงานที่ลูกค้าไว้วางใจมากว่า 35 ปี มาที่เราที่เดียว ได้ของครบ จบทุกรายการ จัดจำหน่ายทั้งอุปกรณ์จราจร ผลิตภัณฑ์สะท้อนแสง อุปกรณ์เซฟตี้ ป้ายสัญลักษณ์ และชุดยูนิฟอร์ม สนใจ ชุดช่าง เสื้อช่าง กางเกงช่าง สามารถปรึกษา เลือกชนิดผ้าให้ถูกต้องกับลักษณะงาน ช่วยออกแบบ ประเมินราคา สั่งผลิต ได้ที่ โอที อินเตอร์เทรด หรือสามารถซื้อยูนิฟอร์มสำเร็จรูป ได้ที่เราเช่นกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ช้อปชุดยูนิฟอร์ม

https://www.otintertrade.com/product-category/uniform/