กังหันน้ำโซล่าเซลล์ ตัวช่วยเติมอากาศให้กับแหล่งน้ำ

Key Takeaways

 • กังหันน้ำโซล่าเซลล์ คือ เครื่องเติมอากาศให้กับแหล่งน้ำ เพื่อเพิ่มออกซิเจนและคุณภาพให้กับแหล่งน้ำนั้น ๆ ที่มาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ทั้งการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์, ผลิตจากวัสดุที่เหมาะกับการใช้งาน, สามารถปรับความเร็วได้หลายแบบ และมีโครงสร้างที่สมดุล
 • ข้อดีของการเลือกใช้กังหันโซล่าเซลล์ คือ ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเสียค่าไฟเพิ่ม, มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยวัสดุที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในน้ำโดยเฉพาะ อีกทั้งยังใช้งานง่ายและสะดวกอีกด้วย

เครื่องตีน้ำที่อยู่กลางแหล่งน้ำต่าง ๆ หรือที่เรียกว่า กังหันน้ำโซล่าเซลล์ น่าจะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเคยเห็นกันมาบ้าง ไม่ว่าจะในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าประโยชน์จริง ๆ ของไอเทมชิ้นนี้คืออะไรกันแน่ วันนี้ OT Intertrade เลยจะมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับ กังหันตีน้ำโซล่าเซลล์ ว่ามันคืออะไร? มีคุณสมบัติและข้อดีอะไรบ้าง? ถึงเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากอย่างนี้

กังหันน้ำโซล่าเซลล์ คืออะไร?

กังหันน้ำโซล่าเซลล์

ภาพ: กังหันน้ำโซล่าเซลล์

“ อุปกรณ์ที่แหล่งน้ำขาดไม่ได้ ”

กังหันน้ำโซล่าเซลล์ คือ เครื่องเติมอากาศให้กับแหล่งน้ำ โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่อทำให้ตัวมอเตอร์หลักทำงาน และใช้แรงขับเคลื่อนเพื่อทำให้ใบพัดที่ติดอยู่หมุนและตีเข้ากับผิวน้ำ จนเกิดเป็นฟองอากาศเล็ก ๆ จำนวนมาก ซึ่งฟองอากาศเหล่านี้นี่เองที่ทำให้แหล่งน้ำมีออกซิเจนเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลให้คุณภาพของแหล่งน้ำนั้น ๆ เพิ่มสูงขึ้นเช่นเดียวกัน

คุณสมบัติของกังหันน้ำโซล่าเซลล์

กังหันน้ำโซล่าเซลล์

ภาพ: กังหันน้ำโซล่าเซลล์

“ ต้องแข็งแรงทนทานและสมดุล ”

 • มาพร้อมแผงโซล่าเซลล์ เนื่องจากกังหันน้ำโซล่าเซลล์ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นหลัก จึงจำเป็นต้องมีแผงโซล่าเซลล์ติดตั้งอยู่ด้านบน เพื่อรับแสงอาทิตย์และแปลงมาเป็นพลังงานในการขับเคลื่อนมอเตอร์
 • ผลิตจากวัสดุที่เหมาะกับการใช้งาน เนื่องจากกังหันโซล่าเซลล์จะต้องอยู่ในน้ำตลอดเวลา ทำให้การเลือกใช้วัสดุที่ดีและเหมาะกับสภาพแวดล้อมโดยรอบจึงเป็นสิ่งสำคัญ
 • ปรับความเร็วได้หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ประเภทของแหล่งน้ำ การใช้งาน และความต้องการที่แตกต่างกันออกไป
 • โครงสร้างมีความสมดุล เนื่องจากตัวโครงสร้างและทุ่นลอยน้ำจะต้องถูกออกแบบมาให้มีความสมดุลที่พอดี เพื่อให้กังหันตีน้ำโซล่าเซลล์สามารถลอยอยู่บนน้ำได้อย่างมั่นคง

ประโยชน์ของกังหันตีน้ำโซล่าเซลล์

กังหันโซล่าเซลล์

ภาพ: กังหันโซล่าเซลล์

“ ตัวช่วยเพิ่มคุณภาพของแหล่งน้ำ ”

ด้วยระบบการทำงานของกังหันน้ำโซล่าเซลล์ ที่ใช้ใบพัดตีบริเวณผิวน้ำเพื่อเติมอากาศลงในแหล่งน้ำนั้น ๆ เพื่อเพิ่มค่าออกซิเจน ซึ่งส่งผลให้คุณภาพน้ำดีขึ้น ไม่มีกลิ่นเหม็น และน้ำไม่เน่าเสีย ช่วยลดปัญหามลพิษทางน้ำได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการเลี้ยงปลา การทำฟาร์มกุ้ง การทำเกษตรกรรมแบบต่าง ๆ รวมถึงบ่อหรือบึงน้ำตามบ้านเรือนและร้านอาหารต่าง ๆ ก็สามารถนำกังหันตีน้ำโซล่าเซลล์ไปใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดีของการเลือกใช้กังหันตีน้ำโซล่าเซลล์

กังหันโซล่าเซลล์

ภาพ: กังหันโซล่าเซลล์

“ ใช้งานง่ายแถมประหยัดค่าใช้จ่าย ”

 • ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะกังหันน้ำโซล่าเซลล์ใช้พลังงานจากแสงอาทิตบ์แบบ 100% ทำให้เจ้าของแหล่งน้ำนั้น ๆ สามารถประหยัดค่าไฟได้แบบเต็ม ๆ
 • อายุการใช้งานยาวนาน เพราะส่วนประกอบทั้งหมดของกังหันโซล่าเซลล์ทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน และสามารถใช้งานในน้ำได้อย่างยาวนานโดยไม่เป็นสนิม
 • ใช้งานง่ายและสะดวก ด้วยระบบการทำงานของกังหันตีน้ำโซล่าเซลล์ที่ไม่ต้องเดินสายไฟหรือเสียบปลั๊ก เพียงแค่ประกอบและนำลงแหล่งน้ำก็สามารถทำงานได้เลยทันที
 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากกังหันน้ำโซล่าเซลล์ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นหลัก จึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อผู้ใช้งาน สิ่งมีชีวิตในแหล่งน้ำ รวมถึงชุมชนโดยรอบ

กังหันน้ำโซล่าเซลล์จาก OT Intertrade

กังหันตีน้ำโซล่าเซลล์

ภาพ: กังหันตีน้ำโซล่าเซลล์

“ แข็งแรงทนทาน คุ้มค่าคุ้มราคา ”

ใครที่กำลังมองหากังหันน้ำโซล่าเซลล์คุณภาพดีไปใช้งานต้อง กังหันน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ จาก OT Intertrade ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ 100% แบบไม่ต้องง้อไฟฟ้า มาพร้อมใบพัด 4 อัน อันละ 8 แฉก ที่ครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 100-400 ตร.ม. และแผงโซล่าเซลล์ขนาด 380 วัตต์ เพื่อรองรับมอเตอร์ขนาด 350 วัตต์ ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ช่วยเพิ่มคุณภาพน้ำ พร้อมเติมออกซิเจน เพื่อแหล่งน้ำที่สะอาดใสและไม่มีกลิ่นเหม็น

จุดเด่นของกังหันโซล่าเซลล์จาก OT Intertrade

 • ใช้งานในน้ำได้ดี เพราะผลิตจากวัสดุสเตนเลส 304 มาพร้อมโซ่กันน้ำและกล่องอะลูมิเนียมสำหรับครอบตัวมอเตอร์
 • ใช้แผงโซล่าเซลล์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเพราะผลิตจากซิลิคอนเกรดพรีเมียม จึงมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป
 • ใช้ใบพัดพลาสติกที่ผลิตจากโพลิเมอร์อย่างดี กับขนาด 28 นิ้ว 4 อัน อันละ 8 แฉก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตีน้ำให้ฟุ้งมากขึ้น
 • ใช้แกนลูกปืนตุ๊กตาแทนแท่นเกือกม้าแบบทั่วไป ช่วยให้การหมุนของใบพัดเสถียรมากยิ่งขึ้น
 • ติดแถบสะท้อนแสงที่ตัวกังหันตีน้ำโซล่าเซลล์ เพื่อให้สามารถมองเห็นได้ง่ายในเวลากลางคืน

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลเกี่ยวกับกังหันน้ำโซล่าเซลล์ ตัวช่วยสำคัญที่สามารถเติมอากาศและออกซิเจนให้กับแหล่งน้ำ ที่น่าจะช่วยให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญของกังหันโซล่าเซลล์ที่มีต่อแหล่งน้ำต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น และใครที่กำลังอยากได้กังหันตีน้ำโซล่าเซลล์คุณภาพดีสักตัว บริษัท โอที อินเตอร์เทรด ก็มีกังหันน้ำพลังงานแสงอาทิตย์พร้อมจำหน่าย มาพร้อมคุณสมบัติที่ทั้งแข็งแรงทนทานและประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

มั่นใจด้วยคุณภาพ ประสบการ์ณกว่า 35 ปี

ลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้ในคุณภาพสินค้าด้วยประสบการณ์กว่า 35 ปี ที่เชี่ยวชาญในด้านการผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ต่าง ๆ และยังได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำมากมาย ด้วยประสบการณ์และการทำงานอย่างมืออาชีพ จึงรับรองได้ในการบริการที่ดีที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ช้อปกังหันน้ำโซล่าเซลล์

https://www.otintertrade.com/product/paddle-wheel/