ประโยชน์ของกระจกโค้งจราจรที่ควรรู้

กระจกโค้งจราจรเพิ่มความปลอดภัย แม้มีจุดบอด ขณะขับขี่รถยนต์


 

การขับขี่รถบนท้องถนนนอกจากจะต้องมีสติอยู่ตลอดเวลาแล้ว วิสัยทัศน์ในการมองเห็นต้องมีระยะกว้างและชัดเจน ถึงจะปลอดภัย และขับรถอย่างสบายใจได้ 100% หลายคนมักเลือกใช้เส้นทางลัดหรือต้องเลี้ยวเข้าซอยในหมู่บ้าน ที่เป็นถนนเลนเดียวบ้าง แคบบ้าง แน่นอนว่าจะต้องเจอกับทางโค้งที่เป็นจุดบอด ระยะการมองเห็นจำกัด ทำให้กังวลกับรถที่จะสวนมาข้างหน้า และบ่อยครั้งก็เกิดอุบัติเหตุ ต้องเสียเวลาและทรัพย์สินเสียหาย ดังนั้น กระจกโค้งจราจรจึงมีความจำเป็นที่จะช่วยเพิ่มการมองเห็นทางข้างหน้า เพิ่มความปลอดภัย ลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมีนัยสำคัญ

 

5 ประโยชน์ของกระจกโค้งจราจร

 

  1. ความโค้งและนูนของกระจกโค้งจราจรช่วยให้มองเห็นในมุมกว้างได้ไกลกว่า มีการสะท้อนแตกต่างจากกระจกทั่วไปปกติ สามารถสะท้อนภาพของพื้นได้มากถึง 180 องศา จึงทำให้เห็นอีกฟากหนึ่งของถนน ว่ามีรถคนอื่นกำลังสวนมาหรือมีสิ่งกีดขวางอื่นหรือไม่ และตัดสินใจได้ทันทีว่าจะชะลอรถหรือเคลื่อนรถไปข้างหน้าปกติ

  2. ในบางครั้งซอยทางเข้าหมู่บ้านเล็ก ๆ และเลนถนนที่แคบและโค้ง ทำให้ไม่สามารถมองเห็นวิสัยทัศน์ในพื้นที่ได้ ยิ่งถ้าเป็นจุดอับสายตา เสี่ยงมากที่จะเดินรถต่อไปข้างหน้า กระจกโค้งจราจรจะช่วยให้มองเห็นสถานการณ์รอบข้าง และทำให้ผู้ขับขี่รู้ว่าจะตัดสินใจขับต่อไปอย่างไร

  3. นอกจากจะป้องกันการเกิดอุบัติเหตุกับรถด้วยกันเองแล้ว กระจกโค้งจราจรยังช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุกับคนที่สัญจรไปมาได้ด้วย ในบางทีผู้ขับขี่มั่นใจแล้วว่าไม่มีรถสวนมา จึงเคลื่อนรถไปข้างหน้าแล้วไปชนกับผู้คนหรือเด็กที่หลบเดินอยู่มุมกำแพงที่อับสายตา เพราะคนที่อาศัยอยู่ในชุมชนหรือเด็ก อาจจะเคยชินกับการเดินไปมา และไม่ทันระมัดระวังตัวด้วยเช่นกัน

  4. กระจกโค้งจราจรช่วยลดการชน ครูดกับสิ่งกีดขวาง มุม ขอบ หรือถนนที่เป็นหลุม ที่อาจจะทำให้รถเป็นรอยได้ ยิ่งผู้ขับขี่ที่หลงขับเข้ามาเส้นทางใหม่ในชุมชนที่แคบ และไม่คุ้นชินกับถนน อาจจะคาดคะเนองศาผิด และพลาดเฉี่ยวชนทำให้ทั้งรถและสิ่งของเสียหายได้

  5. กระจกโค้งจราจรจะช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นถึงลักษณะของถนนในขณะนั้นได้ว่าเป็นอย่างไร บางครั้งอาจจะเป็นช่วงก่อสร้าง ซ่อมแซม หรือเป็นโคลน ขรุขระ และทางลาดชัน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงมาก กระจกโค้งจราจรจึงสำคัญที่จะสะท้อนให้ผู้ขับขี่มองเห็นลักษณะของถนน และช่วยให้เกิดความระมัดระวังมากขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 

เห็นไหมว่ากระจกโค้งจราจรมีความสำคัญเพียงใด หากละแวกบ้านหรือชุมชนของผู้ขับขี่ท่านใด มีพื้นที่ที่เป็นจุดเสี่ยงในลักษณะนี้ และสนใจที่จะติดตั้ง กระจกโค้งจราจรชนิดกระจกแท้ ภาพคมชัด กระจกโค้งจราจรอะคริลิค ไม่แตก แข็งแรง ไม่ยุบตัวง่าย กระจกโค้งจราจรโพลีคาร์บอเนต ไม่แตกง่าย ยืดหยุ่นได้ กระจกโค้งจราจร ชนิดสแตนเลส ทนทาน ไม่แตก ไม่เป็นสนิม เหมาะในทุกสภาพอากาศ ติดต่อ OT INTERTRADE คุณสมบัติครบ เหนือกว่าเกรดทั่วไป วัสดุทั้งชิ้นคงทนแข็งแรงมากกว่า มีขอบอะลูมิเนียมฟอนท์สวยงามและช่วยเพิ่มความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก ยังทนต่อสภาพอากาศ พายุ ฝน ลูกเห็บ จึงใช้งานได้คุ้มค่ากว่า เป็นประโยชน์ต่อชุมชน และผู้ขับขี่สัญจรไปมา พร้อมจำหน่ายและรับประกันให้ครบชุด และให้บริการติดตั้งได้ทุกพื้นที่ จาก OT INTERTRADE บริษัทชั้นนำที่จัดหา ผลิต และสร้างสรรค์สินค้าเพื่อความปลอดภัยคุณภาพเยี่ยมและชุดทำงานที่ลูกค้าไว้วางใจมากว่า 35 ปี มาที่เราที่เดียว ได้ของครบ จบทุกรายการ จัดจำหน่ายทั้งอุปกรณ์จราจร ผลิตภัณฑ์สะท้อนแสง อุปกรณ์เซฟตี้ ป้ายสัญลักษณ์ และชุดยูนิฟอร์ม สนใจ สามารถปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

 

เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่
www.otintertrade.com
โทร : 02-197-5945 (7 คู่สาย) หรือ โทร. 086-373-1708 (คุณจิ๊ด)
E-Mail: [email protected]
LINE: @otintertrade
Facebook: https://www.facebook.com/OTIntertrade/
Youtube: OT Intertrade