คุณสมบัติหน้ากากอนามัยที่ควรรู้

เลือกหน้ากากอนามัยแบบไหน ช่วยป้องกันฝุ่น เชื้อโรค

          ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมานี้ เราต้องเผชิญกับพิษของโควิด 19 ที่ต้องมีมาตรการให้ทุกคนป้องกันการแพร่เชื้อด้วยการสวมอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคและไวรัส และยังไม่ทันที่โควิด 19 จะซาไป ตอนนี้ PM 2.5 ก็มาเยือนอีกแล้ว จะออกนอกบ้านแต่ละครั้ง ทำให้หลายคนกังวลเรื่องการดูแลสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก โดยเฉพาะเรื่องของหน้ากากอนามัย ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี ที่จะป้องกันเชื้อโรค ฝุ่น และไม่อึดอัด สวมใส่สะดวกต่อทุกกิจกรรม

1. หน้ากากอนามัยทางการแพทย์

          สามารถป้องกันเชื้อโรค แบคทีเรีย ละอองน้ำลายจากการไอหรือจามได้เป็นอย่างดี ราคาประหยัด ใช้แล้วทิ้ง แต่ไม่สามารถสวมครอบใบหน้าได้แน่นหนา ความปลอดภัยไม่ถึง 100% เพราะมีช่องว่างที่เราสามารถสูดเอาอากาศและฝุ่นเข้าสู่ร่างกายได้ และหน้ากากชนิดนี้ไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้

2. หน้ากากอนามัยคาร์บอน

          ป้องกันเชื้อไวรัส ฝุ่นละออง และสารคัดหลั่งจากคนรอบข้าง แต่มีความพิเศษคือ มีชั้น Carbon กรองกลิ่นและฝุ่นได้ดีขึ้น มีเส้นใยสังเคราะห์หนาถึง 4 ชั้น ช่วยกรองฝุ่นละอองขนาด 3 ไมครอนได้ แต่หน้ากากชนิดนี้ก็ไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ด้วยเช่นกัน

3. หน้ากากอนามัย N95 และหน้ากากอนามัย FFP1-FFP2

          สำหรับหน้ากากชนิดนี้มีประสิทธิภาพสูงกว่าหน้ากากอนามัยทั่วไป เป็นผู้ช่วยหลักในการต่อสู้กับเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี และครอบปิดปากและจมูกอย่างมิดชิด ป้องกันเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กมากอย่าง PM 2.5 และ PM 10 ได้ในระดับดีมาก แต่จะมีราคาสูง ไม่ควรใส่ซ้ำ ไม่ควรนำมาซักแล้วใส่ได้อีกครั้ง เพราะประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคไวรัส ฝุ่น แบคทีเรีย จะเสื่อมสภาพลงทันที

4. หน้าอนามัยกากผ้า

          มีทั้งแบบผ้าฝ้ายและแบบใยสังเคราะห์ ช่วยป้องกันฝุ่นละออง น้ำมูก น้ำลาย สารคัดหลังจากคนรอบข้าง กรองฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดใหญ่ได้ แต่ไม่สามารถป้องกัน PM 2.5 และเชื้อไวรัสได้

5. หน้ากากอนามัยฟองน้ำ

          ผลิตมาจากโพลียูรีเทนคาร์บอน ที่ช่วยกรองอากาศได้ดี ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เกสรดอกไม้ ฝุ่นละออง ใส่ซ้ำได้ ซักทำความสะอาดง่าย แต่ไม่สามารถกรองฝุ่นละอองที่มีอนุภาคขนาดเล็กมากได้ จึงไม่ได้ช่วยป้องกันฝุ่น PM 2.5 และเชื้อไวรัส

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

6. หน้ากากอนามัยสะท้อนน้ำ MAPLE

          ผลิตจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ เคลือบสารสะท้อนน้ำ “WATER-REPELLENT” สะท้อนของเหลว ไม่กักเก็บความชื้น ซึ่งเป็นที่อยู่ชั้นดีของเชื้อโรค มีคุณสมบัติเด่นคือ สามารถป้องกันมลพิษ ควัน กรองแบคทีเรียได้ 99.9% และกรองฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กสุด 0.3 ไมครอน ป้องกัน PM 2.5 ได้

          “สุขภาพดีไม่มีขาย” คำกล่าวนี้เป็นจริงเสมอ เพราะทุกวันเราต้องเผชิญกับมลภาวะนอกบ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และจาก 6 ข้อ จะเห็นว่าหน้ากากอนามัยสะท้อนน้ำ MAPLE จาก OT INTERTRADE จะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดในสถานการณ์ตอนนี้ ด้วยจุดเด่นมากมาย คือ

  1. มีให้เลือกใช้ถึง 2 รูปแบบ
  2. เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  3. สวมใส่สบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี ไม่ระคายเคืองผิวหน้า
  4. ประหยัดได้มากกว่า เพราะสามารถซักได้ 30 ครั้ง โดยไม่เสียคุณสมบัติพื้นฐานของการกรองฝุ่นและแบคทีเรีย
  5. ได้มาตรฐาน SMART FABRIC ซึ่งเป็นมาตราฐานจากสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ
  6. ผลิตจากผ้าสะท้อนน้ำได้มาตรฐาน Oeko Tex Class
  7. ไร้สารตกค้างของสารเคมี และไม่มีกลิ่นเหม็นอับให้รำคาญใจ
  8. ยังสามารถสั่งผลิตตามแบบที่คุณต้องการได้

7. หน้ากากอนามัยKN95

          หน้ากากอนามัย KN 95 ผลิตจากใยสังเคราะห์ รองด้วยฟิลเตอร์ 4 ชั้น ที่สามารถป้องกันฝุ่นละอองที่มีอนุภาคขนาด 0.3 ไมครอน ไปจนถึงกรองเชื้อแบคทีเรีย (BFE) อันเป็นสาเหตุของโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ มีประสิทธิภาพการกรองได้มากกว่า 95% และสามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้เป็นอย่างดี สามารถสวมใส่ง่ายด้วยสายคล้องหู นิ่ม ใส่สบาย ไม่เจ็บ ไม่ระคายเคือง หน้ากากอนามัย KN 95 จาก OT INTERTRADE ผ่านการรองรับมาตรฐาน FDA จากอเมริกา และ มาตรฐาน KN95 GB2626-2006 เป็นมาตรฐานจากประเทศจีน ทดสอบกับฝุ่นอนุภาค 0.3 ไมครอน เช่นเดียวกับ NIOSH แต่แบ่งหน้ากากตามชนิดของอนุภาค เพียง 2 ชนิด คือ KN สำหรับฝุ่นที่ไม่มีไอน้ำมัน และ KP สำหรับฝุ่นที่มีไอน้ำมัน ประสิทธิภาพ 3 ชนิด คือ 90%, 95% และ 99%

          จะเลือกหน้ากากอนามัยสวมใส่ทั้งที ต้องได้ทั้งป้องกันเชื้อโรค ไวรัส และ PM 2.5 ได้ อย่างหน้ากากอนามัยสะท้อนน้ำ MAPLE หน้ากากอนามัยKN 95 หน้ากากอนามัยสะท้อนน้ำแบบจีบ นี่ไง ที่จะเป็นบอดี้การ์ดที่ดีที่สุดให้กับคุณ OT INTERTRADE บริษัทชั้นนำที่จัดหา ผลิต และสร้างสรรค์สินค้าเพื่อความปลอดภัยคุณภาพเยี่ยมและชุดทำงานที่ลูกค้าไว้วางใจมากว่า 35 ปี มาที่เราที่เดียว ได้ของครบ จบทุกรายการ จัดจำหน่ายทั้งอุปกรณ์จราจร ผลิตภัณฑ์สะท้อนแสง อุปกรณ์เซฟตี้ ป้ายสัญลักษณ์ และชุดยูนิฟอร์ม สนใจ สามารถปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

สนใจสินค้าติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
www.otintertrade.com
โทร : 02-197-5945 (7 คู่สาย) หรือ โทร. 086-373-1708 (คุณจิ๊ด)
E-Mail: [email protected]
Official Line : @otintertrade (ใส่ @ ด้านหน้าด้วยนะคะ)
Facebook: https://www.facebook.com/OTIntertrade/
Youtube: OT Intertrade