ชุดยูนิฟอร์มช่างคุณภาพ เลือกจากอะไร

Key Takeaways : 

– ชุดฟอร์มช่างคืออีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการทำงานสายอาชีพช่าง เป็นการเริ่มต้นในการสร้างความปลอดภัยที่ง่ายที่สุด โดยสิ่งสำคัญคือต้องเลือกชุดยูนิฟอร์มช่าง หรือชุดฟอร์มพนักงานช่าง ที่เหมาะสมกับสายงานช่างสายต่าง ๆ เช่น ชุดหมีช่าง , เสื้อช่าง , ชุดช่าง , กางเกงช่าง เป็นต้น

– การเลือกชุดช่างที่ได้คุณภาพและเหมาะสมกับสายงานช่างต่าง ๆ จะช่วยป้องกันหรือบรรเทาอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้

ชุดยูนิฟอร์มของช่างมีความจำเป็นมากในหลาย ๆ ด้าน มีประโยชน์ในการบ่งบอกสายงานช่าง สร้างความรู้สึกทีมเดียวกันให้กับทีม ไม่ทำให้มีข้อแตกต่างกันในเรื่องเครื่องแต่งกาย สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ชุดยูนิฟอร์มช่างหรือชุดฟอร์มพนักงานช่าง เป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการช่วยรักษาความปลอดภัยและลดความเสี่ยงให้กับพนักงานช่าง

ชุดยูนิฟอร์มช่างต่างจากเสื้อผ้าทั่วไปอย่างไร

เสื้อผ้าทั่วไปส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญในเรื่องแฟชั่นความสวยงาม แต่ชุดยูนิฟอร์มช่าง หรือชุดฟอร์มพนักงานช่าง ถูกออกแบบมาให้ผู้สวมใส่เกิดความสบายและมีความคล่องตัวในการทำงาน ไม่รุงรัง ปฏิบัติงานได้อย่างกระฉับกระเฉง และเป็นชุดที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เลือกเนื้อผ้า ดีไซน์รูปทรง เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในทำงาน ด้วยเหตุผลนี้ การเลือกชุดฟอร์ม ชุดยูนิฟอร์มช่างที่มีคุณภาพดีจึงเป็นหัวใจสำคัญที่องค์กรต้องคำนึงถึง

ชุดยูนิฟอร์มช่างที่ดีเลือกจากอะไร

– ประเภทของชุดช่างเหมาะสมกับประเภทงาน

องค์กรจะต้องสำรวจประเภทงานช่าง เพื่อที่จะได้ออกแบบชุดยูนิฟอร์มช่างได้อย่างเหมาะสม เพราะชุดฟอร์มช่างแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ช่างบางประเภทอาจจะใส่แค่เสื้อฟอร์มพนักงานทั่วไป แต่ช่างบางประเภทต้องใส่ชุดยูนิฟอร์มช่างแบบเฉพาะ เช่น ช่างไฟฟ้าชุดยูนิฟอร์มที่เหมาะสมคือจั๊มสูทหรือชุดหมี เป็นต้น

– เลือกเนื้อผ้าให้หมาะสมและมีคุณภาพดี

เนื้อผ้าที่จะเลือกใช้ตัดเย็บชุดยูนิฟอร์ม ชุดฟอร์มช่าง จะต้องเลือกเนื้อผ้าที่ช่วยเซฟความปลอดภัยและความสะดวกสบายของผู้สวมใส่ ตัวอย่างเช่น เลือกผลิตชุดฟอร์มช่าง จากผ้าคอตตอนหนา ที่มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ใส่สบาย เหมาะกับช่างตำแหน่งที่ต้องปฏิบัติงานในอากาศร้อน หรือชุดยูนิฟอร์มช่างที่ผลิตจากผ้าเวสปอยท์ เพิ่มแถบสะท้อนแสงเพิ่มความปลอดภัย ทำให้มองเห็นได้ชัดในเวลากลางคืน เหมาะกับช่างตำแหน่งที่ต้องปฏิบัติการในช่วงกลางคืน เป็นต้น นอกจากนี้ คุณภาพของผ้ายังต้องเป็นผ้าคุณภาพดีเพื่อที่จะได้มีความคงทน ใช้งานได้นาน

– เลือกการออกแบบที่มีประโยชน์กับการใช้งาน 

ตัวอย่างเช่น ชุดต่างที่ดีต้องออกแบบให้มีช่องกระเป๋าหลายจุด เพื่อเอาไว้เก็บหรือใส่อุปกรณ์ขณะทำงาน หรือมีกระเป๋าแบบกล่องเพื่อให้ใส่ของให้ได้มากขึ้น เป็นต้น

– เลือกบริษัทผู้ผลิตที่มีคุณภาพ คุ้มราคา

ชุดยูนิฟอร์มช่าง ชุดฟอร์มพนักงานช่าง เป็นชุดปฏิบัติงานที่มีความจำเป็นต่อองค์กร เพื่อลดความเสี่ยงในการปฏิบัติงานช่าง ดังนั้น ในเรื่องการผลิตต้องเลือกผลิตกับบริษัทที่มีคุณภาพ มีผู้เชี่ยวชาญคอยเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำงมีการประเมินราคาอย่างการทำใบเสนอราคาให้คุณเช็กความถูกต้องก่อนทำการลงมือผลิตเพื่อให้ได้ความชัดเจนในเรื่องราคา เป็นการสร้างความสบายใจ และมั่นใจ ในการสั่งผลิตสินค้า

ชุดยูนิฟอร์มช่างมีกี่แบบ

– ชุดยูนิฟอร์มช่างไฟฟ้า

ชุดยูนิฟอร์มของช่างไฟฟ้าจะต้องมีคุณสมบัติความเป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดี สามารถป้องกันอันตารายที่เกิดจากกระแสไฟฟ้าได้อย่างมีคุณภาพ ลักษณะของชุดยูนิฟอร์มที่เหมาะสมคือ “จั๊มสูท” หรือ “ชุดหมีช่าง” โดยเนื้อผ้าตัดเย็บจากผ้าฝ้ายที่มีความหนาและต้องมีถุงมือยางกันไฟฟ้า ที่ทนต่อแรงดันไฟฟ้าได้ และจำเป็นต้องใส่รองเท้าบูตที่ทำจากยางสังเคราะห์เนื้อหนา เพราะสามารถทนกระแสไฟฟ้าไหลผ่านได้ เพื่อป้องกันหากเกิดอุบัติเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้ผู้สวมใส้ปลอดภัยเพราะได้สวมใส่เครื่องป้องกันไม่ให้กระแสไฟฟ้าไฟผ่านได้

– ชุดยูนิฟอร์มช่างประปา

ชุดยูนิฟอร์มช่างประปาจะต้องมีคุณสมบัติไม่อุ้มน้ำหรือกันน้ำ เนื้อผ้าแห้งไว เพื่อที่จะไม่รู้สึกเปียกหรืออับในเวลาที่ปฏิบัติงาน เพราะหากใช้เนื้อผ้าที่อุ้มน้ำ หรืออับชื้นงานจะทำให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ยากลำบากขึ้น ซึ่งผ้าที่ใช้ตัดเย็บชุดฟอร์มช่างประปาจะต้องมีลักษณะกันน้ำ โดยจะมีสารเคลือบกันน้ำอยู่ 2 ชนิด คือ สาร PVC (Polyvinyl chloride) และ สาร PU (Polyurethane) ผ้าที่เคลือบด้วย PVC หลังผ้าจะมีลักษณะคล้ายเคลือบยาง ซึ่งผ้าที่ผ่านการเคลือบจะมีความหนาขึ้นแข็งขึ้น การเคลือบผ้าด้วยสาร PVC นอกจากจะกันน้ำแล้วยังเพิ่มความทนทานให้กับเนื้อผ้ามากขึ้นด้วย ส่วนการเคลือบผ้าด้วย PU หลังผ้าที่เคลือบจะมีลักษณะเหมือนมีฟิล์มบางฉาบเนื้อผ้าไว้ คุณสมบัติของทั้งสองสารนี้จะช่วยป้องกันแบคทีเรียและเชื้อโรคที่ปนเปื้อนอยู่ในน้ำ ไม่ให้สัมผัสหรือเข้าสู่ร่างกายของเรา นอกจากนี้ยังควรมีถุงมือและรองเท้าที่มีลักษณะหนา และสามารถกันน้ำได้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน 

– ชุดยูนิฟอร์มช่างเครื่องยนต์

ชุดยูนิฟอร์มช่างยนต์ต้องตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องเผชิญกับเครื่องยนต์ น้ำมัน ความร้อน และฝุ่นควัน ชุดฟอร์มช่างจึงควรใช้เนื้อผ้าที่ไม่หนามาก สามารถทำความสะอาดได้ง่าย มีสัดส่วนของกระชับและพอดีกับร่างกาย เนื่องจากช่างยนต์จะต้องพบเจอกับส่วนประกอบของเครื่องยนต์ที่ทั้งที่เล็กและใหญ่ ถ้าหากเสื้อหรือชายเสื้อไม่กระชับหรือไม่พอดีตัว อาจทำให้เกะกะ เปรอะเปื้อนงาน ทำให้เกิดความไม่สะดวกในการทำงาน

– ชุดยูนิฟอร์มช่างแบบเสื้อแขนยาว และแบบกางเกงขายาว

เป็นชุดยูนิฟอร์มช่างแบบครึ่งท่อน เป็นชุดยูนิฟอร์มช่างที่เหมาะกับช่างเทคนิคทั่วไปในโรงงานอุตสาหกรรม ผลิตจากผ้าคอมทวิวซึ่งผ้ามีคุณสมบัติฝุ่นไม่เกาะตัวผ้ามีความเงากว่าผ้าชนิดอื่น ๆ มีการทิ้งตัวสวยงามมีน้ำหนัก ระบายอากาศได้ดี มีแถบสะท้อนแสงมาตรฐาน EN471 เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้สวมใส่ทั้งกลางวัน-กลางคืน

อาชีพช่างเป็นอาชีพที่ความเสี่ยงสูงในการปฏิบัติงาน หากเลือกใช้ยูนิฟอร์มที่ตัดเย็บอย่างไม่ได้มาตรฐาน อาจจะทำให้ช่างทำงานได้ไม่สะดวก นำไปสู่การทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ดังนั้น การเลือกชุดยูนิฟอร์มช่างที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ถือเป็นปัจจัยสำคัญมากที่องค์กรต้องให้ความสำคัญ และถ้าหากคุณคือองค์กรที่กำลังมองหาบริษัทผู้ผลิตชุดยูนิฟอร์มช่างคุณภาพดีได้มาตรฐาน เราคือ โอที อินเตอร์เทรด บริษัทชั้นนำที่จัดหา ผลิต และสร้างสรรค์สินค้าเพื่อความปลอดภัยคุณภาพเยี่ยมและชุดทำงานที่ลูกค้าไว้วางใจมากว่า 35 ปี ติดต่อมาที่เราที่เดียว ได้ครบจบทุกความต้องการ จัดจำหน่ายทั้งอุปกรณ์จราจร ผลิตภัณฑ์สะท้อนแสง อุปกรณ์เซฟตี้ ป้ายสัญลักษณ์ และชุดยูนิฟอร์ม สนใจ ชุดช่าง เสื้อช่าง กางเกงช่าง สามารถปรึกษา เลือกชนิดผ้าให้ถูกต้องกับลักษณะงาน ช่วยออกแบบ ประเมินราคา สั่งผลิต ได้ที่ โอที อินเตอร์เทรด หรือสามารถซื้อยูนิฟอร์มสำเร็จรูป ได้ที่เราเช่นกัน 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ช้อปชุดยูนิฟอร์ม

https://www.otintertrade.com/product-category/uniform/