ผ้าตัดยูนิฟอร์มโรงงาน เลือกยังไงเหมาะสมกับการใช้งาน

Key Takeaways :

  • การสวมเสื้อฟอร์มโรงงานหรือยูนิฟอร์มโรงงานเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไปในทุกบริษัท ทุกองค์กร เพราะการให้พนักงานใส่ยูนิฟอร์มเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้องค์กร สร้างความเป็นทีม รู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ช่วยให้ผู้คนทั่วไปรู้จักแบรนด์ และยังตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และคุ้มค่าในการใช้งาน โดยได้ออกแบบยูนิฟอร์มสำหรับหลากหลายอาชีพ
  • แต่ชุดยูนิฟอร์มโรงงานก็มีหลากหลายแบบ แต่ละแบบก็จะมีการใช้งานที่ต่างกันออกไป จึงจำเป็นต้องรู้จักวิธีเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย

ชุดยูนิฟอร์มโรงงาน มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ผ้าตัดชุดฟอร์มแบบต่าง ๆ ก็ต่างกัน การเลือกแบบเสื้อให้เหมาะกับการใช้งาน นอกจากจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้สวมใส่ ยังช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงาน รวมถึงช่วยในเรื่องความปลอดภัยได้อีกด้วย ดังนั้นชุดยูนิฟอร์มพนักงานจึงเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม บทความนี้ โอที อินเตอร์เทรด มีข้อมูลสำคัญที่ควรรู้ เกี่ยวกับการเลือกยูนิฟอร์มโรงงานและการเลือกผ้าตัดชุดยูนิฟอร์มโรงงาน มาให้ทุกคน

ผ้าตัดยูนิฟอร์มประเภทต่างๆ

ภาพ : ผ้าตัดยูนิฟอร์มประเภทต่างๆ

ยูนิฟอร์มโรงงานแต่ละแบบต่างกันอย่างไร

โดยหลักแล้วการเลือกยูนิฟอร์มควรพิจารณาจากความเหมาะสมกับการปฏิบัติงานในแต่ละตำแหน่ง เช่น

ยูนิฟอร์มโรงงานแบบเสื้อยืดคอกลม

เสื้อยืดสกรีนลายบริษัท เป็นฟอร์มโรงงานยอดฮิตที่กันในทุกองค์กร เนื่องจากสวมใส่สบาย คล่องตัว ระบายอากาศดี ในวันสบาย ๆ ที่ไม่ต้องการความเป็นทางการมากนักก็สามารถก็สามารถใส่ได้ หรือในวันที่ต้องการความเป็นทางการก็สามารถหาเสื้อสูทหรือช็อปมาสวมทับได้

ยูนิฟอร์มโรงงานแบบเสื้อโปโล

เสื้อโปโลพนักงาน เสื้อโปโลยูนิฟอร์มโรงงาน เสื้อคอปกยอดนิยมตลอดกาลของทุกออฟฟิศทุกโรงงาน พนักงานสามารถใส่ได้ทุกโอกาส ดูสุภาพเรียบร้อย จะใส่ทำงานเข้าประชุมในออฟฟิศก็ดี หรือปฏิบัติการในโรงงานก็เหมาะสม เพราะสวมใส่สบายคล่องตัว ผ้ามีความยืดหยุ่นสูง ช่วยระบายอากาศได้ดี

ยูนิฟอร์มโรงงานแบบเสื้อเชิ้ต

ยูนิฟอร์มพนักงาน ยูนิฟอร์มโรงงาน ที่มีความคลาสสิคที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเรียบร้อยมีสไตล์ พนักงานสวมใส่แล้วส่งเสริมภาพลักษณ์ให้องค์กรดูดี ดูเป็นทางการ สร้างความน่าเชื่อถือ เหมาะสำหรับการออกไปพบปะลูกค้า พบเจอผู้คนภายนอก หรือจะออกแบบเพิ่มกระเป๋าเสื้อ ที่เก็บปากกา ก็เป็นทางเลือกยอดนิยมที่สะดวกสบาย

ยูนิฟอร์มโรงงานแบบเสื้อช็อป

เป็นยูนิฟอร์มโรงงานที่เหมาะกับฝ่ายปฏิบัติการมากที่สุด เป็นยูนิฟอร์มสำคัญของพนักงานโรงงานประเภทเสื้อช่าง ทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว สำหรับใส่ระหว่างการลงมือปฏิบัติทำงาน เช่น งานก่อสร้าง ซ่อมบำรุง งานระบบไฟฟ้า เชื่อมโลหะ ที่จำเป็นต้องใช้เนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติเฉพาะต่องานแต่ละประเภท เช่น การป้องกันสะเก็ดไฟ หรือเกิดไฟฟ้าสถิต ที่ก่อให้เกิดอันตรายระหว่างทำงานได้ ดังนั้นการเลือกเสื้อช็อป ควรพิจารณาเนื้อผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของผู้สวมใส่

ผ้าตัดยูนิฟอร์ม ผ้าคอมทวิว

ภาพ : ผ้าตัดยูนิฟอร์ม ผ้าคอมทวิว

ผ้าสำหรับตัด Uniform โรงงานในตำแหน่งต่างๆ

ผ้าคอมทวิว

เหมาะกับการใช้ตัดเย็บชุดยูนิฟอร์มช่างเทคนิคโรงงานทั่วไป ผ้าเนื้อหนาปานกลาง มีส่วนผสมระหว่างเส้นใยธรรมชาติและใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ เนื้อผ้ามีความละเอียด ไม่ติดฝุ่น ทำให้ผ้าคอมทวิวค่อนข้างเป็นที่นิยมใน การเลือกตัดชุดยูนิฟอร์ม เสื้อช็อปช่าง กางเกงช่าง แต่ก็มีข้อเสีย คือไม่เหมาะกับการลงแปรงขณะซักทำให้ถ้าลงแปรงเนื้อผ้าจะเกิดขุยได้ง่าย และ ถ้าผ่านการซักหลาย ๆ ครั้งสีจะซีดเร็วกว่าผ้าชนิดอื่น

ผ้าคอตตอน

เหมาะสำหรับการใช้ตัดเย็บเสื้อฟอร์มพนักงาน ยูนิฟอร์มโรงงาน ประเภทเสื้อโปโลสำหรับองค์กรหรือเสื้อยืดสำหรับพนักงานทั่วไป ผ้าคอตตอนหรือผ้าฝ้ายที่เราคุ้นเคยมีคุณสมบัติคือเนื้อสัมผัสนุ่มมือ เบาสบาย ดูดซับน้ำและระบายอากาศได้ดี

ผ้าเวสปอยท์

เหมาะสำหรับการใช้ตัดเย็บยูนิฟอร์มช่างซ่อมบำรุงต่าง ๆ ผ้าเวสปอยท์ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติแต่ผ่านกรรมวิธีการทอที่แตกต่างผ้าชนิดอื่น ๆ ทำให้มีลายและความหนาแบบเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีความทนทานสูง เนื้อสัมผัสนุ่ม ระบายอากาศดี ตอบโจทย์การใช้งานในการนำมาทำเป็นเสื้อช็อปสำหรับช่างซ่อม

ผ้าลีวาย

เหมาะสำหรับการใช้ตัดเป็นยูนิฟอร์มโรงงานช่าง ช่างยนต์ ช่างเครื่อง ผ้าลีวายเป็นผ้าเนื้อหนาปานกลางใช้ตัดได้ทั้งเสื้อช็อปช่าง กางเกงช่าง มีการผสมเส้นใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ค่อนข้างมาก จึงมีข้อดีที่สำคัญคือ ไม่ติดฝุ่น เมื่อเลอะคราบเลือด หรือคราบสิ่งสกปรกก็ซักออกง่าย ไม่ติดเนื้อผ้า ยับยาก ไม่ต้องรีดก็ไม่ค่อยยับ ดูแลรักษาง่าย

ภาพ : ผ้าตัดยูนิฟอร์ม ผ้าคอตตอน

ข้อดีของผ้าแต่ละประเภทกับยูนิฟอร์มโรงงาน

ผ้าคอมทวิว

เป็นผ้าที่ราคาไม่สูงมาก คุณภาพผ้าดี ไม่ติดฝุ่น มีให้เลือกหลากหลายสีและมีสีที่ค่อนข้างสดใส

ผ้าคอตตอน

เป็นผ้าที่ใช้สบาย ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย สามารถใช้ตัดเป็นฟอร์มโรงงานให้พนักงานทั่วไปได้

ผ้าเวสปอยท์

เป็นผ้าฝ้ายใยธรรมชาติ 100% มีลายชัด มีความหนา ทนทานสูง นุ่มนวล ไม่ระคายเคือง มีการระบายอากาศที่ดีมาก และไม่ติดไฟ กันสะเก็ดไฟ ทำให้เป็นผ้าที่มีราคาสูง

ผ้าลีวาย

เป็นผ้าที่ไม่ติดฝุ่น ใช้ทำชุดฟอร์มโรงงานประเภทเสื้อช็อป ชุดช่าง หากเลอะเทอะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดูแลง่าย ไม่ต้องรีด

ผ้าตัดยูนิฟอร์มชุดซาฟารี

ภาพ : ผ้าตัดยูนิฟอร์มชุดซาฟารี

หากคุณกำลังมองหาชุดฟอร์มโรงงาน ยูนิฟอร์มโรงงาน คุณภาพดี ตัดเย็บได้มาตรฐาน โอที อินเตอร์เทรด ผู้ผลิต นำเข้าชุดฟอร์มโรงงาน ยูนิฟอร์มพนักงานสั่งผลิต มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบสั่งตัดได้ตามที่ลูกค้าต้องการ พร้อมบริการงานปักและสกรีนแบบครบวงจรในราคาโรงงาน สินค้าเกรดพรีเมียม มาตรฐานสากล ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานมืออาชีพ หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.otintertrade.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ช้อปป้ายสัญลักษณ์

https://www.otintertrade.com/product-category/sign/?page=2